ข้อดีของแอร์โซล่าเซลล์

รู้หรือไม่ การเลือกใช้งานแอร์โซล่าเซลล์ มีข้อดีอย่างไรบ้าง

แสงแดดก็ร้อนแรง ค่าไฟก็แพงเกินรับไหว ทำเอาคนไทยเหงื่อตกไปตาม ๆ กันว่าจะแก้ปัญหายังไงดี เทรนด์การเลือกติดโซล่าเซลล์ใช้กับแอร์จึงกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เหตุเพราะแอร์กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญของทุกบ้าน ยิ่งตอนไหนอากาศร้อนสุดจนแทบทนไม่ไหวก็ต้องเปิดให้ฉ่ำปอด อย่างไรก็ตามนอกจากการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แล้วก็ยังมีตัวเลือกอย่างการใช้ “แอร์โซล่าเซลล์” ซึ่งเป็นสินค้าของ KUKU DC Solar ลองมาเช็กกันเลยว่าข้อดีคืออะไรบ้าง

ข้อดีของการใช้งานแอร์โซล่าเซลล์ KUKU DC Solar มีมากกว่าที่คิด

1. เลือกใช้งานแผงโซล่าเซลล์และแอร์คุณภาพสูง

สำหรับแผงโซล่าเซลล์ที่ทาง KUKU DC Solar เลือกใช้คือ Mono Crystalline ซึ่งมีจุดเด่นสำคัญในการผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าแผงโซล่าเซลล์ประเภทอื่น แต่ใช้พื้นที่การติดตั้งน้อยกว่า เหมาะกับการใช้ติดแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาบ้าน มากไปกว่านั้นยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 25 ปี ใกล้เคียงกับอายุการใช้งานแอร์สักเครื่อง (ถือว่ายาวนานที่สุด) และอีกเรื่องคือแผงโซล่าเซลล์ของ KUKU DC Solar ยังเป็นลักษณะ Half Cell นั่นเท่ากับการผลิตและกักเก็บกระแสไฟยังคงทำงานได้ต่อเนื่องแม้บริเวณดังกล่าวจะถูกบดบังแสงแดดก็ตามที

2. สามารถใช้พลังงานได้จากทั้งกระแสไฟฟ้า AC และ DC 

ปกติแล้วในเมืองไทยของเราจะใช้เป็นไฟฟ้ากระแสสลับจากการไฟฟ้า แต่สำหรับคนที่เลือกใช้งานแอร์โซล่าเซลล์ของ KUKU DC Solar คุณจะสามารถใช้พลังงานได้ทั้งระบบ AC และ DC หรืออธิบายง่าย ๆ คือ ใช้ทั้งกระแสตรงและกระแสสลับ โดยตอนกลางวันจะถูกใช้กระแสไฟตรงจากแสงอาทิตย์ ขณะที่ตอนกลางคืนก็สามารถกลับมาใช้กระแสไฟสลับเหมือนไฟบ้านเรือนทั่วไปตามปกติ ช่วยประหยัดค่าไฟมากกว่าเดิม ที่สำคัญยืนยันว่าไม่มีปัญหาไฟตก ไฟเกิน หรือไฟกระชากอย่างแน่นอน

3. การันตีประหยัดไฟกว่าแม้ใช้กระแสไฟบ้าน

คนส่วนใหญ่ไม่กล้าเปิดแอร์นานและเลือกที่จะทนร้อนเพราะกลัวค่าไฟพุ่งกระฉูดแบบหยุดไม่อยู่ ดังนั้นการเปลี่ยนมาติดตั้งแอร์โซล่าเซลล์นอกจากตอนกลางวันจะได้กระแสไฟจากแสงอาทิตย์แล้วตอนกลางคืน หรือช่วงที่ไม่มีแสงก็ถือว่าเป็นแอร์อีกรุ่นที่มีอัตราการประหยัดไฟสูงมาก โดยแอร์ Kuku 12000 btu และ 18000 btu จะได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สองดาว ส่วนแอร์ Kuku 24000 จะได้ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 หนึ่งดาว ดังนั้นสบายใจหายห่วง ประหยัด คุ้มค่า ไม่ต้องจ่ายค่าไฟแพงก็มีแอร์นอนเย็นฉ่ำทุกคืน

4. การควบคุมเป็นเรื่องง่ายผ่านสมาร์ทโฟน

ในส่วนของการควบคุมการทำงานกับแอร์ KUKU DC Solar ก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากใด ๆ ปกติแล้วการใช้งานแอร์ต้องสั่งผ่านรีโมตคอนโทรล แต่ความล้ำหน้าคือสามารถสั่งผ่านมือถือสมาร์ทโฟนได้แล้วเพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต จะสั่งการแอร์แบบไหนก็หายห่วงแม้ไมได้อยู่ตรงหน้าเครื่อง อีกทั้งยังสามารถทำ Cloud Schedule เพื่อตั้งค่าควบคุมการเปิด-ปิด มีโหมดแสดงปริมาณพลังงานที่ใช้ ระบุกราฟการประหยัดไฟจากแสงอาทิตย์ เรียกว่าครบวงจรทุกด้านของแท้

5. ยืนยันความคุ้มค่า ประหยัดค่าไฟแน่นอน

ยืนยันอีกครั้งหากคุณกำลังวางแผนติดตั้งโซล่าเซลล์ใช้กับแอร์แนะนำให้เลือกแอร์โซล่าเซลล์ KUKU DC Solar คุ้มค่าและประหยัดค่าไฟมากกว่าแน่นอน ยิ่งเมื่อเทียบกับแอร์ปกติทั่วไปแล้วจะเห็นภาพชัดเจนมาก อย่างไรก็ตามแม้ถ้าประเมินราคาเบื้องต้นของแอร์โซล่าเซลล์แล้วก็ต้องยอมรับว่าสูงกว่าแอร์ทั่วไป แต่ถ้าคุณลองเทียบการใช้งานในระยะยาว เอาแค่ 2-3 ปีแรก ก็ประหยัดค่าไฟชนิดเกินคุ้มแน่นอน

รู้แบบนี้แล้วใครกำลังมองหาแอร์สักเครื่อง KUKU DC Solar แอร์โซล่าเซลล์ พร้อมเป็นอีกคำตอบชั้นยอดที่จะช่วยทุกคนให้ประหยัดไฟพร้อมได้ความเย็นฉ่ำสบายกาย สบายใจเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Shopping Cart
Scroll to Top