AIR GEN 3

KUKU DC SOLAR AIR

พลิกวงการแอร์รุ่นใหม่

AIR GEN3 แตกต่างจากแอร์ทั่วไป ดัวยนวัตกรรม DC มอเตอร์เต็มระบบ ทำให้เราสามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์มาทดแทน การใช้พลังงาน AC จากไฟบ้านทั่วไปได้ จึงช่วยให้เราสามารถใช้แอร์ฟรีใด้ทุกช่วงเวลาที่มีแสงแดด

kuku solar system-02
  • ทางเลือกในการประหยัดเงินค่าไฟให้กับบ้านด้วยการติดตั้ง AIR GEN3 ที่หมุนเวียนเอาพลังงานแสงอาทิตย์มามีส่วนช่วยขับเคลื่อนระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่เชื่อมต่อกับไฟฟ้าจากการไฟฟ้า จึงสามารถหมุนเวียนใช้ระบบโซลาร์เซลล์ในเวลากลางวัน และใช้ไฟฟ้าปกติได้อย่างราบรื่นในเวลากลางคืนประหยัดค่าไฟอย่างคุ้มค่า และบริหารไฟฟ้าได้อย่างมีคุณภาพ
  •  
  • ใช้งานด้วยการสั่งการผ่านแอปพลิเคชัน ที่สามารถเปิด-ปิดเครื่อง และตั้งค่าการใช้งานทุกอย่างได้แทนรีโมท ทำให้ควบคุมการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้ทุกที่ทุกเวลาเพียงเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
  • Realtime Check
    เช็คสภาพอากาศได้ทันทีในการควบคุมอุณภูมิของเครื่องปรับอากาศ เพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน
  • ตรวจสอบการใช้ไฟฟ้า DC solar หรือ AC 220v จากเครื่องปรับอากาศได้เพียงเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชัน สามารถเรียกดูอัตราการใช้ไฟได้ทั้งแบบ รายวัน รายเดือน และตลอดทั้งปี
S__3850296
8C63B9E4-6A84-4A51-A34E-C4222843F577
 
การรันตีความประหยัด ได้รับการรับรองจาก กฟผ.
ถ้าท่านเลือกใช้แอร์ที่มีค่าประหยัดไฟเบอร์ 5⭐
 
  1.  KUKU 12000 BTU ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ระดับ 2 ดาวด้วยค่า SEER 21.02 ให้คุณได้ประหยัดค่าไฟฟ้าในทุกๆการใช้งาน
  2. KUKU 18000 BTU ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ระดับ 2 ดาว และประหยัดพลังงานด้วยค่า SEER สูงสุดถึง 20.85
  3. KUKU 24000 BTU ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ระดับ 1 ดาว และประหยัดพลังงานด้วยค่า SEER สูงสุดถึง 19.41
KUKU DC SOLAR AIR 12000 BTU

เครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์

KUKU เครื่องปรับอากาศโซล่าเซลล์ 12000 BTU ใช้ไฟฟ้าฟรีจากพลังงานแสงอาทิตย์ ด้วยระบบ DC Inverter ช่วยลดค่าไฟฟ้าสูงสุด 100% เมื่อเปิดใช้ในตอนกลางวัน หรือเมื่อมีแสงแดตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลัง wfh หรือเจ้าของธุรกิจต่างๆ

ข้อมูลสินค้า
เหมาะสําหรับ ห้องขนาด 14-20 ตร.ม
ขนาดพื้นที่สำหรับติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ 6.52 ตรม.

ขนาด : 11,942 BTU
EER : 3.72
SEER : 21.02
ประหยัดไฟ เบอร์ 5 2 ดาว
KUKU DC SOLAR AIR 18000 BTU

เครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์

KUKU เครื่องปรับอากาศโซล่าเซลล์ 18000 BTU
ใช้ไฟฟ้าฟรีจากพลังงานแสงอาทิตย์ ด้วยระบบ DC Invertor
ช่วยลดค่าไฟฟ้าสูงสุด90% เมื่อเปิดใช้ในตอนกลางวัน หรือเมื่อมีแสงแดด
ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลัง wfh หรือเจ้าของธุรกิจต่างๆ

ข้อมูลสินค้า
เหมาะสําหรับ ห้องขนาด 21-30 ตร.ม
ขนาดพื้นที่สำหรับติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ 8.70 ตรม.

ขนาด : 18,425 BTU
EER : 3.91
SEER : 20.85
ประหยัดไฟ เบอร์ 5 2 ดาว
KUKU DC SOLAR AIR 24000 BTU

เครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์

เครื่องปรับอากาศโซลาร์เซลล์ 24000 BTU ใช้ไฟฟ้าฟรีจากพลังงานแสงอาทิตย์ ด้วยระบบ DC Inverter ช่วยลดค่าไฟฟ้าสูงสุด 100% เมื่อเปิดใช้ในตอนกลางวัน หรือเมื่อมีแสงแดด ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลัง wfh หรือเจ้าของธุรกิจต่างๆ

ข้อมูลสินค้า
เหมาะสําหรับ ห้องขนาด 28-40 ตร.ม
ขนาดพื้นที่สำหรับติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ 13.04 ตรม.

ขนาด : 24,225 BTU
EER : 3.46
SEER : 19.41
ประหยัดไฟ เบอร์ 5 1 ดาว

ขนาด BTU ที่เหมาะกับขนาดห้อง

คำนวณค่าไฟแอร์

วิธีติดตั้ง KUKU DC SOLAR AIR

วิธีติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์หลังคาซีแพค

การใช้งานระบบ

ผลิตภัณฑ์

ตอบ เป็นแอร์ GEN 3 ที่ทำงานโดยไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ทั้งระบบ ทั้งพัดลมและ DC Invertor คอมเพรสเซอร์ สามารถรับพลังงานได้ทั้ง DC solar และ AC 220v จากระบบสายส่งการไฟฟ้า

ตอบ DC Solar Air, เปลี่ยนแอร์ทั้งระบบเป็น DC ซึ่งDC motor มีประสิทธิภาพสูงกว่า AC, มีแรงบิดสูงในรอบต่ำ สามารถลดความเร็วคอมเพรสเซอร์ ให้ทำงานได้ แม้มีแสงแดดน้อย จากนั้นใช้ไฟจากแผงโซล่าให้มากที่สุด พลังงานไฟฟ้าที่ขาดในช่วงแดดไม่แรง ทำการแปลงไฟ AC เป็น DC แล้วมาเติมตามความต้องการของเครื่อง

ตอบ ชนิด Monocrystalline 450W ลักษณะเป็นเซลล์แบบผลึกเดี่ยว ที่ผลิตจากซิลิคอนบริสุทธิ์ (เกรดดีที่สุด) ทำให้มีประสิทธิภาพสูงสุด (15-20%) มองเห็นเป็นสีเดียวตลอดทั้งแผ่น

1) เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ผลิตไฟฟ้าได้โดยไม่ต้องอาศัยการเผาเชื้อเพลิงฟอสซิล จึงก่อให้เกิดการเผาก๊าซ CO2 น้อยตลอดอายุการใช้งาน

2) พลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานที่ไม่มีวันหมด

3) พลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานสะอาด ที่ทุกคนเข้าถึงได้ และเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย

4) พลังงานแสงอาทิตย์เบบติดตั้งบนหลังคาสามารถผลิตไฟฟ้าและช่วยลดบิลค่าไฟฟ้าได้

5) ไฟฟ้าที่ผลิตได้จากระบบพลังงานแสงอาทิตย์ไม่ก่อให้เกิดมลพิษสู่สภาพอากาศ (Zero Emission)

การบำรุงรักษา

ตอบ โดยปกติแล้วน้ำฝนที่ตกลงมาและความลาดเอียงของการติดตั้งจะทำให้ฝุ่นละอองต่างๆ ได้รับการชะล้างโดยธรรมชาติอยู่แล้ว แต่หากต้องการที่จะทำความสะอาดแผงเองก็สามารถทำได้ โดยเพียงฉีดน้ำขึ้นเป็นละอองคล้ายฝนตก ฉีดน้ำเฉพาะบริเวณที่เป็นกระจกนิรภัย หลีกเลี่ยงการฉีดน้ำเข้าบริเวณใต้แผงโซลาร์เซลล์ และควรล้างในช่วงที่ไม่มีแดด เพียงปีละ 2ครั้ง 

คำถามที่พบบ่อย

ตอบ ระบบออนกริด (On -grid) จะไม่มีแบตเตอรี่ ไม่สามารถเก็บไฟฟ้าไว้ใช้ได้ ค่าแบตเตอรี่แพงยังไม่เหมาะกับการใช้งานในที่ที่มีไฟฟ้าใช้

ตอบ KUKU DC Solar Air เป็นระบบ DC invertor  ใช้ MPPT (Maximum Power Point Tracker) ดึงพลังงานไฟฟ้ากระแสตรง จากแผงพลังงานแสงอาทิตย์ ที่ใช้ไฟฟ้ากระแสตรงจากโซล่าเซลล์โดยตรง ไม่ต้องใช้อินเวอร์เตอร์แปลง เป็นไฟฟ้ากระแสสลับ จึงใช้พลังงานไฟฟ้าจากแผงเต็มประสิทธิภาพ แต่เมื่อต้องการใช้ไฟจากสายส่งการไฟฟ้า จะทำการแปลงไฟกระแสสลับเป็นไฟกระแสตรงป้อนระบบ

ตอบ ระบบออกแบบจัดสรรพลังงานมาให้พอใช้งานกับ KUKU DC Solar Air เท่านั้น ไม่แนะนำให้ดึงพลังงานไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น

ตอบ KUKU DC Solar Air ก็เป็นแอร์ DC Invertor ประหยัดไฟ เบอร์5 ตามปกติในเวลากลางคืน

ตอบ สามารถใช้งานได้ปกติ KUKU DC Solar Air ระบบ Smart Power Management รับไฟ DC ได้ 80-380 VDC และ/หรือ ไฟ AC 150-260 VAC.

ตอบ ได้ ระบบ Smart Power Management ของ KUKU DC Solar Air จะจัดการการใช้ไฟ ทั้ง DC จากแผงและ AC จากสายส่งอัตโนมัติ จนผู้ใช้ไม่รู้ความแตกต่างเลย

ตอบ การติดตั้งโซล่าเซลล์สามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้จริง ขึ้นอยู่กับกำลังการผลิตไฟฟ้าของแผนโซลล่าเซลล์ที่ติดตั้ง และสภาพอากาศ ช่วงนั้นๆ โซล่าเซลล์สามารถนำพลังงานแสงอาทิตย์แปลงเป็นไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ใช้ในช่วงเวลากลางวัน ทำให้ในช่วงเวลาที่มีแดดจะสามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตอบ แผงโซลล่าเซลล์ Monocrystalline ที่ใช้สามารถผลิตไฟฟ้ากระแสตรงเมื่ออยู่ในสภาวะความเข้มแสงอาทิตย์น้อยได้ แต่ถ้ามีความเข้มแสงที่เหมาะสม ระบบโซล่าจะผลิตไฟฟ้าได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

ตอบ ลูกค้าสามารถทราบกำลังไฟฟ้าจากแผงโซลาร์เซลล์ และกำลังไฟฟ้าจากสายส่งการไฟฟ้า โดยเชื่อมต่อ WIFI  ผ่านApplication ทางโทรศัพท์ ทั้ง Android และ iOS แบบ Real time สามารถควบคุม และดูรายงานการใช้พลังงาน กราฟ ได้ตลอดอายุการใช้งาน

การติดตั้ง

ตอบ ติดได้ทุกที่ที่มีแสงอาทิตย์หรือที่โล่งแจ้ง ไม่มีสิ่งกีดขวาง เงาบดบังแผงโซลล่าเซลล์ แต่ที่นิยมกันคือการติดตั้งบนพื้นดิน บนหลังคา รวมถึงการติดตั้งบนหลังคาจอดรถ (Carport), กันสาด (Canopy) และปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ติดตั้งบนน้ำ (Floating Solar)

ตอบ ไม่ การติดตั้งระบบโซล่าเซลล์บนหลังคาจะทำให้ภายในอาคารเย็นขึ้น ช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคาร และลดการทำงานของระบบปรับอากาศ เพราะแผงโซล่าเซลล์จะเก็บพลังงานแสงอาทิตย์และทำตัวเป็นฉนวนกันความร้อนให้บ้าน

ตอบ KUKU เลือกใช้ Gold Fin คอนเดนเซอร์ ทำให้สามารถทนต่อการสึกกร่อนจากความชื้นและความเค็มจากน้ำทะเลได้ ดังนั้นหมดห่วงเรื่องการสึกกร่อน จากสภาวะภายนอกไปได้เลย ถึงแม้ว่าบ้านท่านจะอยู่ติดทะเล

ตอบ หลังคาที่เหมาะสม ได้แก่ หลังคา CPAC, Concrete, Metal sheet, Flat Tile และหลังคาอื่นๆ ที่มีโครงสร้างหลังคาสามารถรับน้ำหนักอุปกรณ์ได้ 12-15 กิโลกรัม/ตารางเมตร

ตอบ โดยปกติแล้ว การติดตั้งควรหันหน้าของแผงไปทางทิศใต้ นอกจากนี้ความลาดเอียงของแผงควรมีความลาดชัน                               ประมาณ 15- 20 องศากับพื้นดินเพื่อทำให้แสงอาทิตย์กระทบตั้งฉากกับแผงโซล่าเซลล์ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ซึ่งจะทำให้แผงโซล่าเซลล์ทำงานได้ประสิทธิภาพสูงสุด

Shopping Cart
Scroll to Top